Giáo viên

Chat với Nhà khoa học là chuỗi các sự kiện khoa học trực tuyến nhằm thúc đẩy sự tương tác giữa học sinh THCS với các nhà khoa học Việt Nam thông qua một trang web được xây dựng riêng cho dự án.

Có thể hình dung, mỗi sự kiện của dự án là một hình thức thi trực tuyến giữa cho các nhà khoa học mà ở đó học sinh chính là ban giám khảo. Dưới sự hướng dẫn của Giáo viên, học sinh, trước hết, sẽ tham gia tìm hiểu về công việc, xây dựng bộ tiêu chí bầu chọn các nhà khoa học thông qua “hồ sơ” của từng nhà khoa học đăng trên trang web.

Sau đó, các em sẽ tham gia đặt câu hỏi và chat trực tuyến với các nhà khoa học ở một chủ đề cụ thể. Và thú vị nhất, chính học sinh sẽ là người tham gia bầu chọn nhà khoa học mà mình yêu thích nhất, nhà khoa học nhận được nhiều bầu chọn nhất sẽ nhận được giải thưởng Khoa học Trường học. Đây là giải thưởng mà nhà khoa học nhận được sẽ dùng để tổ chức các hoạt động khoa học, sân chơi khoa học dành cho học sinh.

Chúng tôi tin rằng, khi tham gia vào dự án này, học sinh sẽ trở nên hào hứng hơn với khoa học, các em được hình dung rõ hơn về mối liên hệ giữa khoa học và cuộc sống hằng ngày nhận ra rằng các nhà khoa học cũng là những người bình thường như bao người khác..Khoa học không quá xa lạ!

Đây là một sự kiện hoàn toàn miễn phí cho các trường học., mở rộng cho tất cả các em học sinh cấp II, nhưng chủ yếu là khối lớp 6, 7 và 8. Dự án cũng có xây dựng bộ tài liệu dành cho giáo viên với một số hoạt động đề xuất để hướng dẫn học sinh tham gia vào các hoạt động của dự án một cách hiệu quả nhất.

Đăng ký tại: chatvoinhakhoahoc.vn/giao-vien

Để tìm hiểu thêm về sự kiện, vui lòng ghé thăm website: chatvoinhakhoahoc.vn/giao-vien gửi phản hồithông tin đến địa chỉ email: thanh@chatvoinhakhoahoc.vn.